1 thg 8, 2011

Hoa hậu Mexico bị tước vương miện

Cynthia de la Vega, đương kim Hoa hậu thế giới Mexico vừa bị tước vương miện vì không hoàn thành trách nhiệm của mình.
Cynthia de la Vega, 20 tuổi, cao 1,77m, lẽ ra sẽ đại diện cho Mexico tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới 2011 diễn ra tại Anh vào tháng 11 tới nhưng ngày 31/7 vừa qua, tổ chức Hoa hậu Mexico đã thông báo tước vương miện của Cynthia de la Vega vì người đẹp này không hoàn thành trách nhiệm của mình.

Tổ chức Hoa hậu Mexico đang cân nhắc để tìm ra một người đẹp khác đại diện cho Mexico tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới. Lupita Jones - cựu Hoa hậu Hoàn vũ, người đứng đầu tổ chức Hoa hậu Mexico tuyên bố sẽ sớm thông báo danh tính của người đẹp sẽ thay thế Cynthia de la Vega dự thi Hoa hậu thế giới.
 
Chân dung người đẹp vừa bị tước vương miện Cynthia de la Vega
 

Cynthia de la Vega là người mẫu nổi tiếng của Mexico, cô từng giành giải nhất trong cuộc thi tìm kiếm người mẫu do Elite tổ chức vào năm 2008.

Là người chiến thắng trong cuộc thi Nuestra Belleza México 2010, lẽ ra Cynthia de la Vega sẽ là đại diện của Mexico tại cuộc thi HHTG.

Mexico chưa bao giờ có người đẹp đăng quang tại các cuộc thi Hoa hậu thế giới. Danh hiệu cao nhất mà một người đẹp Mexico nhận được là Á hậu 1. Gần đây nhất, năm 2009, danh hiệu Á hậu 1 HHTG thuộc về Hoa hậu Mexico Perla Beltrán.

Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thì thành tích của Mexico tốt hơn rất nhiều. Họ đã có hai Hoa hậu Hoàn vũ vào năm 1991 và 2010; 1 Á hậu 2, 2 Á hậu 3 và 4.