1 thg 8, 2011

Hấp dẫn giới tính theo kết luận khoa học


Đôi khi, một vết sẹo nhỏ ở khuôn mặt nam giới lại có sức hấp dẫn phái yếu lạ kì.

Bạn thường quan niệm rằng sexy và nam tính là có sức hấp dẫn người khác giới, liệu có đúng vậy không?

Lâu nay, nhiều người trong chúng ta quan niệm, để hấp dẫn người khác phái, phụ nữ phải thật sexy, xinh đẹp, còn đàn ông thì phải cho người ta thấy cơ bắp cuồn cuộn hay vẻ đẹp trai tài tử, tuy nhiên, theo kết luận khoa học, thì không hẳn thế.

Kết luận trên tờ The Independent của Anh cho biết: “Đàn ông thực sự bị hấp dẫn bởi diện mạo của một cô gái nào đó mà có biểu hiện ít bị stress và trông ít chợ búa nhất''.

Vậy thì phụ nữ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông như thế nào? Cũng theo tờ báo này thì đó là những gã trai có độ tương xứng hay nói khác đi là có cơ thể cân đối (không cần thiết phải cơ bắp cuồn cuộn hay manly, đẹp trai quá).

Nghiên cứu của ĐH California cũng cho biết: Một điểm rất hấp dẫn ở phụ nữ mà được đàn ông đánh giá cao đó là khả năng sinh sản, đàn ông thường chú ý đến những người phụ nữ có hông to, nảy nở bởi theo kinh nghiệm thì đó là những người thông minh và biết nuôi dạy con cái.


Cô gái hiền lành vị tha luôn có sức hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, điểm hấp dẫn khác ở cả hai giới là:

Chân dài

Một đôi chân dài, thẳng ở phụ nữ luôn có sức hấp dẫn đàn ông, bởi nó cho thấy sự quyến rũ. Và không chỉ nam giới thích điều này, phụ nữ cũng bị cuốn hút bởi những gã trai cao ráo, và đương nhiên là với những người như vậy, thì chân của anh ta không thể ngắn.

Có sẹo

Một vết sẹo ở mặt nam giới (tất nhiên đừng to quá) thì sẽ có sức hấp dẫn phụ nữ. Bởi nó cho thấy, người đàn ông đó đã phải chịu một điều đau đớn, chứng tỏ anh ta có sức chịu đựng và khá manly, đó là kết luận của trường đại học Liverpool.

Cách cư xử vị tha

Nghiên cứu cũng cho thấy, những người phụ nữ trông hiền lành, dịu dàng sẽ có sức hấp dẫn nam giới khá lớn, bởi nó cho thấy sự vị tha, độ lượng của nàng. Và với nam giới thì họ đánh giá cao điều đó, bởi vì, đàn ông là những kẻ hay mắc sai lầm, nên họ rất thích những cô gái hiền và có lòng vị tha chứ không phải là những người trông ghê gớm và đanh đá.