2 thg 8, 2011

Để trở thành người mẹ đơn thân đầy quyến rũ

Thành bà mẹ đơn thân không phải là tội lỗi (Ảnh minh họa)
Giờ đây trở thành bà mẹ đơn thân đã không còn là việc quá hiếm trong xã hội, và bạn hoàn toàn có thể thành công nếu nuôi con một mình.

Cuộc hôn nhân tan vỡ có thể để lại trong bạn những vết thương tinh thần không mong muốn, nếu không cẩn thận bạn sẽ để vết thương ấy ảnh hưởng đến cuộc sống của các con. Hãy mạnh mẽ vượt qua và bù đắp cho con bạn những mất mát ấy bằng tất cả những gì có thể.
Hãy vui vẻ và hạnh phúc
Chắc chắn con bạn không thể sống hạnh phúc với một bà mẹ suốt ngày chỉ biết đau khổ và oán hận cuộc đời. Hãy tìm cách quên đi những hình ảnh và nguyên nhân gây ra đổ vỡ khiến bạn có những cảm xúc tiêu cực. Hãy hiểu rằng, bạn phải chịu trách nhiệm một phần với con bạn về hoàn cảnh hiện tại. Hình dung về một cuộc sống bình an, vui vẻ và sự trưởng thành, ngoan ngoãn của các con trong tương lai sẽ giúp bạn có động lực sống một cuộc sống vui vẻ.
Đừng che giấu quá khứ
Hãy thoải mái và vui vẻ bên đứa con bé bỏng của bạn và đừng lo lắng về việc liệu chúng có mất mát gì khi không có cha bên cạnh. Đừng cố gắng che giấu hoặc tránh né khi nói về cuộc hôn nhân không may mắn, hãy giải thích với con, đó chỉ là một tai nạn của cuộc sống, và tất cả đã thuộc về quá khứ. Hãy nhấn mạnh rằng, từ nay về sau, để sống một cuộc sống hạnh phúc, ý nghĩa, bạn rất cần sự trợ giúp của con mình.
Để trở thành người mẹ đơn thân đầy quyến rũ, Tình yêu -  Giới tính, ba me don than, vo chong, nuoi con, single mom, chia tay, ly di, ly hon, tinh yeu gioi tinh
Hãy nuôi dạy con thật tốt (Ảnh minh họa)
Không tỏ ra tiêu cực với đàn ông
Nếu trong quá khứ, bạn đã từng bị chồng làm tổn thương, đừng gieo vào tâm hồn con bạn những ý nghĩ về một người cha tồi tệ. Điều này dễ dẫn đến con bạn có thái độ tiêu cực, oán ghét đàn ông (nếu là con gái). Hãy chia sẻ với con bạn rằng, cha của chúng không phải là người đáng ruồng bỏ mà điều đáng ruồng bỏ là sự không may trong cuộc hôn nhân của bố mẹ. Giúp con bạn có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với cha khi có điều kiện. Đây chính là yếu tố giúp con bạn không bị phát triển lệch lạc về giới tính và chồng cũ của bạn có cơ hội chia sẻ trách nhiệm nuôi con cùng bạn.
Bù đắp cho con một cách thông minh
Những single mom thường có ý nghĩ con mình thiệt thòi, kém may mắn hơn so với những đứa trẻ có gia đình đầy đủ cha mẹ. Vì vậy, họ luôn tìm cách bù đắp cho con cả vật chất lẫn tinh thần. Điều này dễ dẫn đến việc người mẹ nuông chiều con quá đáng. Khi đứa trẻ được cung cấp quá đầy đủ về vật chất, chúng sẽ ỷ lại và không tôn trọng công sức lao động của người mẹ. Hoặc khi người mẹ không nghiêm khắc trừng phạt những sai lầm (vì sợ làm tổn thương con) sẽ dẫn đến tình trạng trẻ phát triển lệch lạc về giá trị sống. Vì vậy, bạn cần tỉnh táo để xác định giữa ranh giới của việc bù đắp và một phương pháp giáo dục nghiêm khắc. Hãy bù đắp cho con bằng cách trở thành một người mẹ, một tấm gương mẫu mực từ lối sống tích cực và nhân cách đẹp của bạn.
Trau dồi kiến thức nuôi dạy con
Chúng ta thường chỉ tìm cách giáo dục trẻ thành đứa con ngoan, ít khi có những chương trình cổ súy cho ông bố bà mẹ học cách trở thành một phụ huynh giỏi. Nuôi con là cả một quá trình dài và là một việc quan trọng của cả cuộc đời bạn, vì vậy hãy dành thời gian đầu tư để trở thành một bà mẹ giỏi bằng các khóa học dành cho cha mẹ. Nếu không có thời gian, bạn có thể trao đổi cùng các chuyên gia tâm lý hoặc học hỏi qua sách báo. Chắc chắn bạn sẽ tìm được nhiều thông tin bổ ích.
Để trở thành người mẹ đơn thân đầy quyến rũ, Tình yêu -  Giới tính, ba me don than, vo chong, nuoi con, single mom, chia tay, ly di, ly hon, tinh yeu gioi tinh
Bạn hoàn toàn có thể hẹn hò với những người đàn ông khác (Ảnh minh họa)
Hãy là chỗ dựa vững chắc
Ngoài vai trò là một người mẹ, hãy học cách làm bạn với con. Xã hội phát triển, phong cách và lối sống của con người khác xa so với thời bạn bằng tuổi con mình. Đặc biệt, chỉ khi làm bạn với con và sát cánh cùng con, chấp nhận, chia sẻ, đồng cảm và xem con như bè bạn, bạn mới có thể hiểu con, tác động tương ứng, đồng hành cùng con thì con bạn sẽ thực sự tin tưởng và chịu chia sẻ.
Hẹn hò và việc tái hôn
Thông thường, con bạn sẽ có cảm giác bị “bỏ rơi” khi thấy mẹ mình hẹn hò với một người đàn ông khác. Đôi khi, với ý nghĩ có người lạ xen vào mối quan hệ gia đình sẽ khiến con bạn lo lắng và tìm mọi cách ngăn cản việc hẹn hò của bạn. Vì vậy, với chuyện hẹn hò hoặc tái hôn, bạn cần phải đưa ra bàn bạc với con một cách nghiêm túc, khéo léo và cởi mở. Hãy đảm bảo rằng, khi hẹn hò hoặc tái hôn thì việc xuất hiện của người đàn ông mới sẽ giúp cuộc sống của bạn và con có ý nghĩa hơn và đối với bạn, con luôn là “số 1” trong suốt cuộc đời.