15 thg 8, 2011

Bí Quyết làm dừa khô

 Dừa khô là món ưa chuộng của bạn nhưng cách chế biến như thế nào, bạn đã thực sự biết?
1. Nguyên liệu
- 2 củ hẹ
- 2 củ tỏi đinh hương
- 1-2 lá quế
- ½ muỗng cà phê hạt rau mùi khô
Làm dừa khô ăn dần, Bếp Eva, làm dừa khô, dừa khô, cach lam dua kho, cach lam dua, lam dua, dua kho
- ¼ muỗng cà phê hạt thì là

- 1 muỗng cà phê muối

- 30g đường cọ

- ½ muỗng cà phê bột me

- 150g dừa cạo

- ¼ chén dầu ăn

2. Chế biến
Làm dừa khô ăn dần, Bếp Eva, làm dừa khô, dừa khô, cach lam dua kho, cach lam dua, lam dua, dua kho
Làm dừa khô ăn dần, Bếp Eva, làm dừa khô, dừa khô, cach lam dua kho, cach lam dua, lam dua, dua kho
Chuẩn bị nguyên liệu.

Xay tất cả các nguyên liệu trừ lá quế, đường và bột me trong máy xay hoặc giã bằng cối cho đến khi cho chúng nhuyễn mịn.
Làm dừa khô ăn dần, Bếp Eva, làm dừa khô, dừa khô, cach lam dua kho, cach lam dua, lam dua, dua kho
Thêm đường cọ và bột me vào nghiền đều cho đến khi chúng có màu nâu xám.
Làm dừa khô ăn dần, Bếp Eva, làm dừa khô, dừa khô, cach lam dua kho, cach lam dua, lam dua, dua kho
Trong bát, kết hợp dừa nạo với lá quế, trộn thêm bột đường và me vừa nghiền vào.
Làm dừa khô ăn dần, Bếp Eva, làm dừa khô, dừa khô, cach lam dua kho, cach lam dua, lam dua, dua kho
Đun dầu ăn trên chảo với lửa vừa.
Làm dừa khô ăn dần, Bếp Eva, làm dừa khô, dừa khô, cach lam dua kho, cach lam dua, lam dua, dua kho
Đổ hỗn hợp dừa trộn vào, đảo đều.
Làm dừa khô ăn dần, Bếp Eva, làm dừa khô, dừa khô, cach lam dua kho, cach lam dua, lam dua, dua kho
Khi dừa chuyển màu vàng nâu và khô lại là được.
Làm dừa khô ăn dần, Bếp Eva, làm dừa khô, dừa khô, cach lam dua kho, cach lam dua, lam dua, dua kho
Làm dừa khô ăn dần, Bếp Eva, làm dừa khô, dừa khô, cach lam dua kho, cach lam dua, lam dua, dua kho
Tắt bếp và bỏ vào hộp kín ăn dần tùy theo khẩu vị món ăn của các bạn.