14 thg 7, 2011

Canh củ cải thịt bò - mát ngọt ngày hè

Trước đây mình hay nấu canh củ cải với sườn, nhưng từ khi về nhà chồng thì mẹ chồng dạy làm món canh củ cải thịt bò này, mình thấy nấu nhanh hơn mà vị rất ngon ngọt, dễ ăn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- 300g củ cải
- 150g thịt bò
- 2 nhánh tỏi tây
- 2 nhánh tỏi, bằm vụn
- 1 thìa cà phê dầu vừng
- Nước mắm, gia vị hoặc hạt nêm.
Bước 1:
Thịt bò thái miếng mỏng, vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa cà phê dầu vừng, chút nước mắm, hạt tiêu và 1/2 chỗ tỏi, để riêng.
Bước 2:
Trong khi ướp thịt, bạn làm sạch củ cải rồi thái miếng vuông 3cm, mỏng vừa. Tỏi tây xắt khúc ngắn khoảng 1cm.
Bước 3:
Làm nóng nồi nấu canh, cho thịt bò vào xào với lửa vừa tới khi thịt chuyển màu vàng nâu thì thêm nước vừa ăn vào đun sôi, hớt hết bọt nếu có rồi giảm lửa, để sôi thêm 5 phút.
Bước 4:
Thêm củ cải, đậy vung đun tới khi củ cải chuyển thành trong suốt thì bạn thêm nốt chỗ tỏi còn lại vào nồi cùng tỏi tây và nước mắm, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun thêm 5 phút nữa là được.
Trước đây mình hay nấu canh củ cải với sườn, nhưng từ khi về nhà chồng thì mẹ chồng dạy làm món canh củ cải thịt bò này, mình thấy nấu nhanh hơn mà vị cũng rất ngon ngọt, dễ ăn; nhất là trong mùa hè. Món này ăn khi nóng hay nguội đều rất tuyệt!
Chúc các bạn ngon miệng!