23 thg 6, 2011

Kinh nghiệm lấy lòng bố mẹ chồng

Dù xinh đẹp, dịu dàng hay cá tính, nhưng lần đầu về ra mắt bố mẹ chồng tương lai bạn vẫn không tránh khỏi những rụt rè, bỡ ngỡ. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm của những người đi trước nhé! Chắc chắn bạn sẽ vận dụng được nhiều khi về thăm bố mẹ chàng trong dịp tết Tân Mão này.
Đối với bạn, chàng là duy nhất và bố mẹ chàng cũng vậy. Bạn hãy tìm hiểu những thông tin liên quan đến bố mẹ chàng, ví dụ như nghề nghiệp, sở thích, thói quen…. Nhỏ to tâm sự, hỏi han chàng vì chắc chắn chàng sẽ rất vui và kể hết cho bạn.Tiếp theo, khi cuộc hẹn gặp đã được định trước, bạn cần phải biết chính xác địa chỉ nhà chàng nằm ở đâu. Bạn có thể đi “thám thính” trước đó mấy hôm để tránh bị lạc đường. Và điều quan trọng nữa, bạn chớ nên đến trễ hẹn. Nếu có thể, trước khi đến nhà chàng, bạn có thể tự đặt trước, hoặc hỏi bạn bè, những người tiên phong, một số câu hỏi mà các bố mẹ chồng tương lai thường hỏi để đỡ bỡ ngỡ và căng thẳng.


Lúc ra mắt, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang mặc bộ quần áo thích hợp với mình. Nếu có thể, hãy để chàng của bạn “duyệt” trước. Bạn không nên tạo ấn tượng bằng những trang phục “quá lố” hoặc những bộ quần áo lòe loẹt, bó sát cơ thể. Tốt nhất bạn nên mặc áo sơ mi có cổ, bên ngoài là chiếc áo khoác giản dị nhưng tinh tế và quần bò hoặc quần tây. Trang phục này sẽ khiến bạn trở nên dịu dàng, nữ tính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn một bộ quần áo bạn cho là phù hợp và cảm thấy thoải mái khi giao tiếp.

Bạn đừng như một đứa trẻ chờ người lớn nhắc mới chào hỏi mà hãy chủ động chào hỏi ngay khi gặp người nhà anh ấy. Nhưng để tránh chào nhầm người, bạn có thể nhờ chàng “phím” trước. Những người lớn tuổi bao giờ cũng đánh giá cao sự lễ phép. Chính vì vậy, ngay từ lời chào bạn hãy tỏ sự lễ phép, tôn kính nhưng lại thân mật.Hãy trò chuyện thân mật với bố mẹ chàng, bạn cần chuẩn bị trước một vài câu hỏi, một số tình huống có thể xảy ra, nhưng quan trọng hơn là tâm lý phải thoải mái, chân thành khi đối đáp với họ. Trong cuộc đối thoại, bạn có thể thể hiện sự thông minh, linh hoạt của mình qua các câu trả lời. Nhưng bạn đừng tìm cách lừa dối, qua mắt họ. Những người đi trước thường rất tinh, họ có thể nhận ra sự gian dối ngay trong ánh mắt, cử chỉ và thái độ của bạn. Mặt khác, bạn nên đối xử tốt với chàng bởi các bậc phụ huynh sẽ vui mừng và an tâm hơn nếu thấy con trai mình được chăm sóc cẩn thận, được yêu thương và quan tâm.

Nếu bạn được mời ở lại dùng cơm với gia đình chàng, hãy nhiệt tình giúp đỡ “mẹ chồng tương lai” trong việc nấu nướng, có thể mẹ chàng sẽ từ chối khéo nhưng phần đông những bà mẹ chồng sẽ đánh giá rất cao nếu bạn giỏi nữ công gia chánh. Trong lúc dùng bữa, hãy khen và hỏi mẹ chàng vè một số món ăn ngon mà mẹ đã bỏ nhiều công sức nấu. Cuối cùng, sau bữa ăn dù không như bạn muốn nhưng bạn ra về đừng quên cảm ơn họ đã dành thời gian tiếp mình và đừng quên mời lại họ nếu có dịp đến thăm nhà bạn.Một điều lưu ý nữa, không phải ra khỏi nhà chàng là bạn “thoát”. Nếu chàng đưa bạn về thì không sao nhưng nếu bạn về một mình thì hãy nhớ lái xe cẩn thận, từ tốn vì khi tiễn bạn về, “các cụ” vẫn để mắt quan sát bạn đến khi khuất hẳn.

Một số mẹo nhỏ cho bạn khi vào nhà chàng :

- Đến nhà chàng dịp tết hãy mang theo món quà nhỏ như giỏ hoa quả, hay chai rượu nếp không cần phải quá cầu kì. Hãy chuẩn bị lì xì cho em gái, em trai hoặc các cháu nhà chàng nữa nhé!

- Đến đúng giờ và hăng hái giúp đỡ mẹ chàng những công việc lặt vặt khác.

- Trong cuộc trò chuyện, tôn trọng, thân mật nhưng vẫn luôn phải lịch sự.

- Cảm ơn gia đình đã dành thời gian cho bạn và nở nụ cười trước khi bạn quay gót.