19 thg 9, 2011

làm sạch nội tạng lợn


(Bep Eva) - Khi ăn nội tạng lợn, bạn thường lo không thể làm sạch chúng hoàn toàn. Vậy thì bạn hãy thử những mẹo dưới đây nhé!

Cách 1: Muốn làm sạch nội tạng lợn (ruột già lợn) bạn chỉ cần cho vào nước một ít giấm ăn và một ít phèn chua. Sau đó bóp vài lần rồi lại rửa kỹ bằng nước muối. Ruột già lợn sẽ sạch và không có mùi.

Cách 2:
Nếu bạn muốn rửa sạch dạ dày lợn có rất nhiều cách. Trước tiên, bạn nên dùng nước dưa chua đổ trực tiếp vào dạ dày rồi bóp vài lần rồi rửa lại kỹ bằng nước muối. Sẽ  rất sạch và hết mùi.

Cách 3:
Nếu không có nước dưa chua bạn dùng chanh, quất tươi vắt trực tiếp vào dạ dày rồi bóp thật sạch, rửa lại bằng nước với muối. Cách này cũng sạch như cách trên.

Cách 4:
Dùng nước muối làm sạch dạ dày sau đó lấy nước gạo đặc rửa lại lần 2-3 lần. Dạ dày sẽ sạch hơn và không có mùi hôi.

Cách 5:
Cho dạ dày lên áp chảo khoảng 3-5 phút rồi bỏ ra rửa bằng nước muối hay chanh, quất. Cách này vừa nhanh vừa sạch mà không còn mùi.

Cách 6: Đối với gan lợn: do đặc tính gan lợn thường có mùi đặc biệt nên trước khi xào hay nấu, muốn khử hết mùi, chỉ việc rửa sạch máu ở gan rồi bóc bỏ lớp màng ở bên ngoài, ngâm gan lợn với một ít sữa bò. Đảm bảo với bạn sẽ không còn mùi.

Cách 7:
Dùng một ít giấm hoặc phèn chua để ướp gan. Phèn chua sẽ làm cho gan lợn giòn còn giấm sẽ làm cho gan lợn không bị thấm tiết ra.