1. Nguyên liệu
Phần vỏ bánh:
3 củ khoai tây
Phần vỏ bánh:
3 củ khoai tây
Phần nhân bánh:
Cà rốt, đậu que, xúc xích cắt nhỏ. Tiêu và dầu ăn
2. Thực hiện
Cà rốt, đậu que, xúc xích cắt nhỏ. Tiêu và dầu ăn
2. Thực hiện
Khoai tây rửa sạch cho vào nồi luộc chín, vớt ra chờ nguội và lột vỏ.
Trong khi chờ khoai tây thì làm nhân. Cho củ cải đỏ, xúc xích, đậu que vào xào với chút dầu cho chín, nêm thêm tiêu cho thơm.
Chờ nguội và vo thành viên.
Khoai tay đã nguội, mang ra nghiền mịn.
Mang bao tay vào, đặt từng phần khoai tây lên. Tán đều ra.
Cho nhân vào.
Dùng tay gấp lại bọc kín phần nhân, vo thành hình tròn.
Khuôn bánh trung thu thoa lên chút dầu ăn bên trong, cho viên khoai vừa vo tròn vào nén chặt.
Nhẹ nhàng lấy khuôn ra.
Các bạn dùng nhiều khuôn mẫu khác nhau để tạo hình dáng sinh động cho bánh.
Rất dễ và gọn, bánh Trung Thu khoai tây nhân mặn rất ngon và bổ, nhất là đối với các bé nhỏ.
Chúc các bạn thành công và có chiếc bánh vừa ý nhé!